Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Hiệp Đức và Phước Sơn

Thứ tư - 22/11/2023 20:59 262 0
Sáng nay 22/11, tại xã Sông Trà (Hiệp Đức) và xã Phước Năng (Phước Sơn), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức các buổi truyền thông triển khai Luật Phòng chống bạo lực gia đình; nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng xử, giải quyết mâu thuẫn trong gia đình.
Bà Phí Thị Lệ Dung - Phó Trưởng ban Gia đình - xã hội (Hội LHPN Việt Nam) phát biểu khai mạc. Ảnh: TÂM ĐAN
Bà Phí Thị Lệ Dung - Phó Trưởng ban Gia đình - xã hội (Hội LHPN Việt Nam) phát biểu khai mạc. Ảnh: TÂM ĐAN

Sự kiện truyền thông thu hút gần 500 người dân tham gia cùng đại diện cán bộ phụ nữ, lãnh đạo địa phương đến dự.

Phát biểu khai mạc, bà Phí Thị Lệ Dung - Phó Trưởng ban Gia đình - xã hội (Hội LHPN Việt Nam) cho biết, thời gian vừa qua, tình trạng bạo lực gia đình có những diễn biến phức tạp. Kết quả điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam năm 2019 cho thấy, trung bình mỗi ngày có 64 phụ nữ và 10 trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Cứ 3 phụ nữ thì có gần 1 người (32%) bị chồng bạo lực thể xác hoặc bạo lực tình dục.

Phụ nữ đã từng bị chồng hoặc người khác bạo lực có nguy cơ về vấn đề sức khỏe tâm thần cao hơn gấp 3 lần so với những phụ nữ chưa từng bị bạo lực. Bạo lực gia đình cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tâm lý của trẻ em.

Đại biểu và người dân đến dự sự kiện truyền thông tại xã Sông Trà. Ảnh: TÂM ĐAN
Đại biểu và người dân đến dự sự kiện truyền thông tại xã Sông Trà. Ảnh: TÂM ĐAN

Theo bà Dung, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa bạo lực gia đình (BLGĐ). Sự kiện truyền thông tìm hiểu Luật Phòng chống BLGĐ; nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng xử, giải quyết mâu thuẫn trong gia đình được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đây là 2 nội dung kiến thức quan trọng góp phần phòng ngừa BLGĐ, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc.

“Chúng ta có mặt ở đây để cùng nhau cam kết, nỗ lực vì những gia đình không có bạo lực. Sự an toàn trong mỗi gia đình đóng góp vai trò quan trọng, tạo nền tảng để phát triển kinh tế của gia đình, xã hội” - bà Dung nhấn mạnh.

 
 Phụ nữ, người dân xã Sông Trà thể hiện quyết tâm phòng ngừa BLGĐ. Ảnh: TÂM ĐAN

Tại sự kiện truyền thông, đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã giới thiệu, cung cấp những thông tin quan trọng của Luật Phòng chống BLGĐ năm 2022, có hiệu lực từ ngày 1/7/2023. 

Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều câu hỏi trắc nghiệm để người dân tham gia thi tìm hiểu kiến thức ứng xử, phòng ngừa BLGĐ và Luật Phòng chống BLGĐ.

Trong khuôn khổ sự kiện, hội viên, phụ nữ và người dân địa phương đã được theo dõi các tiểu phẩm về tư vấn, hướng dẫn sơ cứu người bị BLGĐ.

 
Học sinh xã Sông Trà thể hiện tiểu phẩm về phòng chống tảo hôn tại sự kiện. Ảnh: TÂM ĐAN 

Tác giả bài viết: Tâm Đan

Nguồn tin: Báo Quảng Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

kubet, Fun88, 789Bet
documentContent?dDocName=PORTAL073760
documentContent?dDocName=PORTAL335269
TIN XEM NHIỀU
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay239
  • Tháng hiện tại3,487
  • Tổng lượt truy cập451,854
PHÓNG SỰ - VIDEO
222
1111111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây